Minimalist Wedding : เรียบง่าย ประหยัด เน้นความหมาย

Minimalist Wedding : เรียบง่าย ประหยัด เน้นความหมาย

งานแต่งงานแบบ Minimalist ในปี 2024 นี้ เป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการแต่งงานนะคะ จริง ๆ มาตั้งแต่หลังช่วงโควิด คือปี 2023 ก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นแล้ว เพราะเน้นที่ความเรียบง่าย ความสะดวกสบาย รวมถึงให้ความหมายที่แท้จริงของการแต่งงาน บ่าวสาวหลาย ๆ คู่ที่เลือกจัดงานแต่งงานแบบ Minimalist Wedding จะเลือกเฉพาะส่วนที่สำคัญและบ่าวสาวอินกับสิ่งนั้นๆ จริง ๆ ไม่ได้ทำตามแบบที่เค้าทำตาม ๆ กันมา ลดรายละเอียดที่ไม่จำเป็นลงไปหลายอย่าง แต่การเน้นที่ความสำคัญของสถานที่ การตกแต่ง คนที่บ่าวสาวอยากเชิญชวนจริง ๆ และกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างกัน

รับจัดงานแต่งงาน, Wedding organizer bangkok

วันนี้พี่ก้อย รับจัดงานแต่ง มีคำแนะนำสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่กำลัง plan ว่าอยากจัดงานแต่งงานสไตล์ Minimalist Wedding มาฝากกันค่ะ

1. สถานที่ : เลือกสถานที่ที่มีความงดงามและเรียบง่าย เช่น จัดงานแต่งงานในสวน จัดงานแต่งงานริมทะเล หรือ ริมน้ำ ร้านอาหารที่มีแสงธรรมชาติมากพอ หรือจะเป็นคาเฟ่เล็กๆ ก็ยังน่าสนใจค่ะ

2. การตกแต่ง : ใช้สีโทนธรรมชาติ ไม่ฉูดฉาด หรือสีเน้นขาว และเลือกใช้วัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ ที่มีความงดงามและเรียบง่าย เช่น ต้นไม้ในกระถาง ดอกไม้สดในแจกัน แผ่นไม้ ผ้าชีฟอง หรือผ้าใบ

3. ชุดแต่งงาน : เลือกชุดแต่งงานที่มีดีไซน์เรียบง่ายและคลาสสิค ไม่ฟูฟ่อง หางยาว เน้นความคล่องตัวและเบาสบายกับบ่าวสาว

4. การ์ดเชิญ : ใช้การ์ดเชิญที่มีดีไซน์เรียบง่าย แผ่นเดียว สีพื้น และ/หรือโพสต์ออกไปทางออนไลน์เพื่อลดการใช้กระดาษ

5. เครื่องดื่มและอาหาร : เลือกอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ อร่อย และเข้าถึงคนส่วนใหญ่ เช่น ซุ้มก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ พิซซ่า ฯลฯ ไม่จำเป็นต้องมีเมนูหรูหรา ทานยาก ใช้อุปกรณ์การทานเยอะ

6. บรรยากาศ : สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง เช่น การมีการแต่งโต๊ะอาหารโดยใช้วัสดุธรรมชาติ จัดวางแบบเรียบง่าย เช่น ใช้ขวดใสเป็นแจกันพร้อมตกแต่งดอกไม้หรือใบไม้เล็กน้อย เปิดเพลงบรรเลงคลอเบาๆ ตลอดงาน หรือ เปิดพื้นที่ให้แขกพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ก็เป็นการสร้างบรรยากาศความอบอุ่นให้กับงานสไตล์ Minimalist Wedding ได้เช่นกันค่ะ

7. กิจกรรมเพิ่มเติม : เสริมกิจกรรมที่มีความหมายและแขกได้เข้าร่วมโดยทั่วถึง เช่น การแลกของขวัญกัน เกมที่แขกมีส่วนร่วมกับบ่าวสาว อาจมีรูปภาพของแขกคนสำคัญในช่วงเวลาต่าง ๆ ของชีวิตมาตกแต่งอยู่ในงานด้วย ฯลฯ เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของแขกทำให้แขกรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของงาน ไม่ได้เป็นเพียงแค่คนที่ถูกรับเชิญมา

8. การบันทึกความทรงจำ : นำเสนอวิธีการบันทึกความทรงจำที่น่ารักและแขกทุกคนร่วมกันได้ เช่น การมี QR code วางกระจายตามจุดต่างๆทั่วงาน แขกสามารถอัปโหลดภาพและคลิปวิดีโอที่ถ่ายจากมือถือขึ้น เพื่อให้บ่าวสาวได้เห็นมุมมองต่างๆจากแขกที่มาในงาน ทำให้แขกเป็นเสมือนผู้บันทึกความทรงจำในงานด้วยเช่นกัน

รับจัดงานแต่งงาน, Wedding organizer bangkok

การแต่งงานแบบ Minimalist มีจุดเด่นอย่างมากในการให้ความสำคัญกับความหมายและประสบการณ์ที่แท้จริงของวันแต่งงาน โดยไม่ต้องสร้างความผูกพันกับขนบธรรมเนียมที่ซับซ้อนมากเกินไปหรือไม่เป็นปัจจุบัน บ่าวสาวยังสามารถเลือก ออแกไนซ์งานแต่ง ที่ต้องการหรือไม่ต้องการในงานด้วยตัวเองได้ด้วย

สนใจ Wedding Planner Bangkok รับจัดงานแต่งงาน ติดต่อได้ที่
Facebook : Harmonize all your wedding
Call : 0944519654
Line : Harmonize Wedding

บทความน่าสนใจ

Harmonize all your Wedding.co.,ltd.

บริษัท ฮาร์โมไนซ์ ออล ยัวร์ เวดดิ้ง จำกัด

16 ซอยบางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม 10160

TAX ID : 0-1055-62053-45-3

© HARMONIZE  ALL YOUR WEDDING.​ All right reserved