วันนี้พี่ก้อย Harmonize ออแกไนซ์งานแต่ง ได้ขนไอเดียสุดครีเอทกับธีมงานแต่งแสนเก๋ แถมราคาน่ารัก ถือได้ว่าเป็นผลงานอลังการที่จะทำให้เป็นความทรงจำสุดประทับใจแก่บ่าวสาวไปชั่วชีวิต ว่าที่บ่าวสาวไหนที่กำลังเตรียมตัวจัดงานแต่งงานอยู่ไม่ควรพลาดนะคะ จะได้เก็บเอาไปเป็นไอเดียปรับใช้กันกับงานของตัวเองให้ออกมาดีที่สุด
ธีมงานแต่ง Game of Thrones
Budget ไม่เกิน 150,000
ธีมงานแต่งไอเดียเก๋แต่ราคาไม่แพงอย่างที่คิด
“เจ้าสาวหาพร็อพมาเองส่วนนึงด้วย ก็ช่วยประหยัดงบไปได้อีก”
ไข่มังกร พร็อพจากเจ้าสาว
ทางเดินเข้างานเหมือนอยู่ในฉากของ
Game of Thrones
“ธีม Game of Thrones เป็นธีมที่เจ้าสาวอินมาก ๆ เราฟังแล้วยังรู้สึกอินตามไปด้วยเลย ตอนแรกเราไม่ได้ตกลงกันว่าจะเอาธีมนี้ ซึ่งทั้งคู่อยากเปลี่ยนฉุกละหุก แต่พอคุยไปคุยมา บ่าวสาวปิ๊งไอเดียมาหลังจากแพลนงานไปสักพัก ซึ่งพอมาธีมนี้ก็มีความท้าทายไปอีกแบบ เจ้าสาวอยากได้บัลลังก์ ถือส่ามันเป็นไฮไลท์ของ Game of Thrones…น้องคนนึงก็ยกมือเลย”
“หนูจะทำบัลลังก์ให้เค้าเองพี่!”
“ถ้าเคยเห็นภาพพรีเวดดิ้งของ Harmonize ก็คงพอรู้แหละเนอะว่าเราเป็น Wedding planner organizer ที่ชอบทำพร็อพ พร็อพทุกชิ้นในสตูดิโอของเราก็ทำกันเองทั้งหมดค่ะ พอไอเดียบัลลังก์ Game of Thrones บังเกิด น้องเค้าก็ไปหาซื้อเก้าอี้โครงสวยๆมาซื้อดาบพลาสติกเด็กเล่นมาพ่นสีทีละอัน ๆ เอาแผ่นโฟมยางมาตัด ทำงานอื่นเสร็จก็ไปนั่งประดิษฐ์ประดอยทำอยู่ข้างสตูดิโอเนี่ยแหละอาทิตย์เดียวก็เสร็จแล้วค่ะ ทำด้วยความอินมันก็จะเร็วหน่อยๆ (ยิ้ม)”
“พอเจ้าสาวเห็นบัลลังก์ก็ชอบมากแถมได้เอามาใช้ถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย เป็นพร็อพถ่ายรูปหน้างานแทนแบคดรอปไปด้วยมีแต่คนถามว่าหาบัลลังก์มาจากไหน น้องคนทำนี่หน้าบานอยู่หลายวันเลยค่ะ”
ธีมงานแต่งโดเรมอน
Budget ไม่เกิน 200,000
คอสเพลย์กันสุดเหวี่ยงตั้งแต่บ่าวสาวไปถึงพ่อแม่
" อยากจะบอกว่างานนี้มันส์มากค่ะ!! คุณพ่อคุณแม่บ่าวสาวเค้าเล่นด้วย โดยคุณพ่อจะแต่งตัวออกแนวเป็นนับสืบ คุณแม่ใส่เป็นชุด Maleficent
ตอนยังไม่แปลงร่าง ต้องยอมรับเลยนะคะว่า หาชุดค่อนข้างยากค่ะ ต้องสั่งตัด แต่ตัวเขา Maleficent เราก็ประดิษฐ์ขึ้นมาเองทั้งหมด เป็นงาน DIY ทางฝั่งคุณพ่อเจ้าสาวแต่งเป็นซามูไรที่มีลูกลิงห้อยอยู่ข้างๆ (แอบทราบทีหลังว่า ลูกลิงไม่ใช่แค่ห้อยเฉยๆ แต่หมายถึงลูกสาวที่เป็นเจ้าสาวคนนี้เกิดปีลิงค่ะ)”
“งานนี้คุณออมคุณนิดให้ Harmonize Wedding planner bangkok ดูแลทุกอย่างในงานเลยค่ะ ตั้งแต่ตกแต่ง รันคิว ถ่ายภาพวันงาน วงดนตรี แถมหาชุดแต่งงานให้ด้วย ซึ่งเจ้าบ่าวก็ได้ชุดโดเรมอนสมใจ ส่วนเจ้าสาวเป็นชุดคอสเพลย์แมวสาวน่ารักๆแทน แล้วก็จ้าง Mascot มาเดินถ่ายรูปกับคนในงานด้วยค่ะ มันน่ารักแล้วก็สนุกมาก จนแขกจากงานข้างๆ จูงลูกมาขอถ่ายรูปด้วย (หัวเราะ)”
“เราฟุ้งไอเดียอีกอย่างนึง ตอนนั่งคุยกันค่ะก็คือ ถ้างานเป็นธีมโดเรมอนแล้ว ช่วงเจ้าสาวที่ต้องโยนช่อดอกไม้ ให้โยนเป็นตุ๊กตาโดเรมอนแทน ทำให้ตอนโยนจากช่อดอกไม้ที่ทุกคนจะเขินๆไม่กล้าออกมากัน กลายเป็นช่วงเวลาที่สนุกและครึกครื้นมากค่ะ แขกทั้งเด็กและผู้ใหญ่วิ่งออกมารับกันเพียบ
เราออกแบบซุ้มเค้กให้เป็นคัพเค้กโดเรมอนแล้วตกแต่งด้วยตุ๊กตาโดเรมอนอีกที ใช้เลื่อยยักษ์ตัดเค้ก พอแก่นธีมงานแต่งมันแข็งแรง ทุกอย่างมันก็ไปด้วยกันได้เพอร์เฟค เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบและลงตัว”
ธีมงานแต่งอัลเทอร์เนทีฟ
Budget ไม่เกิน 120,000
แบคดรอปสังกะสี เหมือนตรอกซอกซอยเมื่อ
30 ปีที่แล้ว
กิมมิคเก๋ๆ แจกขนมโบราณสมัยพ่อแม่ยังวัยรุ่น
“สำหรับธีมงานแต่งนี้ จะออกแนวย้อนยุคหน่อยๆ สมัยเราม.ต้น เรียกว่ายุคอัลเทอร์เนทีฟ สมัย 30 ปีที่แล้วเจ้าสาวอยากให้งานแต่งมีองค์ประกอบที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลา...14 อีกครั้ง (หัวเราะ) ฟีลลิ่งก็จะเป็นของออกแนวเกี่ยวกับโรงเรียน ตรงรีเซปชั่นรับแขกก็ใช้กระดานดำมาเขียนด้วยชอล์กอารมณ์เหมือนสมัยเด็ก ๆ ที่ใครมีแฟนก็จะโดนเพื่อนเอามาเขียนล้อบนกระดานหน้าห้อง ซึ่งตัวสมุดอวยพรของบ่าวสาวจะใช้เป็นบอร์ดไม้ทาชแล็กแบบโต๊ะเรียนมาวางให้เพื่อนๆเอาลิขวิดเขียนลงไป เหมือนตอนเรียนที่เราชอบใช้ลิขวิดเขียนใต้โต๊ะเล่น ซึ่งบ่าวสาวเค้าวางแผนไว้ว่าจะเอาไปติดประดับบ้านด้วย”
ซุ้มขนมโบราณที่แขกต้องหยุดแวะ
ซุ้มขนมโบราณที่แขกต้องหยุดแวะ
“สำหรับซุ้มเค้กก็ไม่ได้ตกแต่งแบบทั่วไปนะคะ เจ้าสาวขนเทปคาสเสตที่เก็บไว้ตั้งแต่สมัยเรียนมาใช้เป็นประกอบงาน ส่วน Gallery ภาพบ่าวสาวก็เอารูปพรีเวดดิ้งรีดไปบนฉากสังกะสีให้เป็นลอนเหมือนโปสเตอร์สมัยก่อน และกิมมิคที่แขกชอบมากที่สุด รุมกันตั้งแต่งานยังไม่เริ่มคือ ซุ้มขนมโบราณค่ะ
พี่ก้อยกับทีมงานไปหาซื้อขนมสมัยก่อนมาจัดเป็นซุ้ม มีจับเบอร์เสี่ยงโชคแบบร้านของชำตอนเราเด็กๆ เป็นงานแต่งที่แขกผู้ใหญ่เยอะมาก แต่ทุกคนเอ็นจอย ไปกับความวินเทจทั้งหมดในงานแบบ...เราเห็นแล้วฟินแทน (ยิ้ม)”
ซุ้มเค้กยุคอัลเตอร์ฯ
มุมโฟโต้แกเลอรีโชว์ภาพพรีเวดดิ้ง
Harmonize all your wedidng.co.,ltd.
บริษัท ฮาร์โมไนซ์ ออล ยัวร์ เวดดิ้ง จำกัด
16 ซอยบางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม 10160
TAX ID : 0-1055-62053-45-3