5 เคล็ดลับในการวางแผนงานแต่งงานที่หลากหลายวัฒนธรรม


เพราะคำว่า "รัก" ไม่มีคำว่ากฎเกณฑ์ งานแต่งงานจึงสามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่าคู่ของคุณจะต่างเชื้อชาติ ศาสนา หรือวัฒนธรรม ไม่ว่าความต่างจะหลากหลายขนาดไหนแต่สุดท้ายงานแต่งงานของคุณ ก็เกิดขึ้นจากความรักของคนสองคน เพียงต้องชัดเจนและวางแผนให้ดีกับงานแต่งงานที่จะเกิดขึ้นโดยปรึกษาและวางแผนกับ Wedding organizer เพื่อเตรียมความพร้อมให้ได้มากที่สุด สำหรับ 5 เคล็ดลับที่นำมาฝากในวันนี้จะทำให้ ว่าที่บ่าวสาววางแผนงานแต่งงานให้ออกมาดีที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ


 1. วางลำดับพิธีแต่งงานอย่างละเอียด

เพราะขั้นตอนในพิธีแต่งงานของแต่ละวัฒนธรรมมีความแตกต่างกันมากจึงต้องมีการหาข้อสรุปอย่างละเอียดว่าบ่าวสาว ต้องการให้มีขั้นตอนใดบ้างในพิธีแต่งงาน Wedding planner Bangkok ต้องมีการวางแผนอย่างละเอียด เนื่องจากพิธีแต่งงานมีหลายขั้นตอน เช่น พิธีแห่ขันหมาก พิธียกน้ำชา พิธีกล่าวคำปฏิญาณ พิธีส่งตัวเจ้าสาว พิธีเข้าหอ งานเลี้ยง หากกำหนดลำดับพิธีต่าง ๆ ลงตัวจะทำให้งานของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่น


2. จัดหาหรือตกแต่งสถานที่ให้มีความดึงดูดและน่าประทับใจ

สถานที่ถือเป็นส่วนช่วงสร้างบรรยากาศให้กับงานแต่งงานของคุณ ถ้าเช้ามีพิธีแห่ขันหมาก ตกเย็นมี After party สุดชิค ต้องจัดสถานที่ช่วงเช้าให้มีความเป็นไทยและอบอุ่นมากที่สุด ถือว่าพิธีนี้สำคัญอย่างมาก เพราะมีแขกญาติผู้ใหญ่ร่วมงานกันเยอะ หากคุณใช้สถานที่จัดงานแต่งงานในสวน
ต้องเนรมิตงานให้ออกมาเรียบง่ายแต่ดูอบอุ่นมากที่สุด เมื่อตกเย็นจัดสวนให้สวยทันสมัยเหมาะแก่การเลี้ยงสังสรรค์กับหมู่เพื่อนใน After party


3. แหล่งจัดหาอุปกรณ์ในการประกอบพิธีแต่งงานก็สำคัญ

Wedding planner organizer จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในส่วนนี้เนื่องจากบ่าวสาวจะไม่ต้องไปตามหาและเช็คลิสรายการอุปกรณ์เองทีละอย่างแต่จะมีผู้ที่เชี่ยวชาญในการติดต่อ จัดเตรียม อุปกรณ์มาให้ได้เลือกสรรเพราะแต่ละพิธีมีอุปกรณ์หลากลาย เช่น พิธีปูเตียงแบบจีน ต้องเตรียมผ้าปู
และปลอกหมอนสีแดงส้ม ถุงใส่เมล็ดพันธุ์ 5 ชนิด กระดาษอักษรมงคลตัวอักษรมงคลที่หัวเตียง เป็นต้น 

4. อย่าลืมเช็คลิสของต้องห้าม

สิ่งที่ต้องเช็คให้ดี คือ ของต้องห้ามใดบ้าง ที่วัฒนธรรมของบ่าวสาวนั้นถือไม่ควรนำมาใช้ในงานมงคล เช่น งานแต่งแบบจีนห้ามใช้ดอกคาร์เนชั่นสีขาว เพราะ มักประกอบพิธีศพหรือห้ามใช้สิ่งของแตกหักมีรอยร้าว หมายถึง ความร้าวฉาน ส่วนงานแต่งแบบไทยห้ามมีอาหารไม่เป็นมงคลอย่าง แกงบอน ต้มยำ หมี่กรอบ เนื่องจากสื่อถึงการทะเลาะกัน

5. เมื่อทำการ์ดเชิญต้องบอกลักษณะของพิธี

ว่าที่บ่าวสาวต้องแจ้งลักษณะพิธีในงานแต่งงานให้แก่แขกที่ได้รับบัตรเชิญอย่างชัดเจน เพื่อที่แขกทุกท่านจะได้มีเวลาเตรียมตัวหาชุดให้เข้าธีมและบรรยากาศในวันงานมากที่สุด พอคิดถึงภาพวันงานจริงแล้วทุกคนใส่ชุดออกมาคุมโทนเดียวกันยิ่งน่าตื่นเต้น คงต้องเตรียมกล้องเก็บภาพความทรงจำไว้หลาย ๆ ช็อตซะแล้ว

Harmonize wedding รับจัดงานแต่งงานพร้อมแพคเกจแต่งงาน ที่จะบริหารจัดการทุกรายละเอียดของงานแต่งงาน โดยมีประสบการณ์ทางด้าน
Wedding Planner TOP 5 ของประเทศไทย และเป็น Wedding organizer มืออาชีพ เราเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดให้แต่ละคู่ในงบประมาณที่
จับต้องได้ เพื่อช่วยว่าที่บ่าวสาวสานฝันวันแต่งงานที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่การเป็นครอบครัวให้ดีที่สุด

บทความน่าสนใจ

16 ซอยบางแค 12 แขวงบางแค เขตบางแค กทม 10160

ALL RIGHTS RESERVED @2022 ​HARMONIZE  ALL YOUR WEDDING

DESIGN  by